Trâu và ý nghĩa tượng trâu trong phong thủy với người Việt

Dân gian xưa có câu “con trâu là đầu cơ nghiệp” như để nhấn mạnh vai trò và sự gắn bó của nó trong công việc của người làm nông, đồng thời ám chỉ đến sự nghiệp của người đàn ông.

Con trâu là con vật hiền lành, chăm chỉ, gắn liền với cuộc sống của nông dân làng quê là cũng là biểu tượng của nền văn minh lúa nước. Và trâu cũng là con vật đứng thứ 2 trong 12 con giáp, vậy biểu tượng con trâu trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa tượng trâu trong phong thủy

Hình ảnh con trâu đi trước cái cày đi xa không còn quá xa lạ đối với người nông dân Việt Nam. Trâu có vai tròn quan trọng trong nền nông nghiệp lúa nước, trâu cùng với người nông dân tham gia vào việc cày cấy. Ngày nay trâu không còn xuất hiện nhiều trong công việc hằng ngày của người nông dân nữa tuy nhiên nhiều người vẫn thích đặt tượng trâu trong nhà như một kỷ vật để lưu giữ những kỷ niệm.

Trâu trong phong thủy thể hiện cho sự mạnh mẽ, bền bỉ, khi đặt một tượng trâu trong nhà, nơi làm việc sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn trong sự nghiệp, có thêm sự tự tin và mục tiêu rõ ràng hơn.

Không chỉ chiêu tài, tăng vận khí và sức khỏe cho gia chủ mà tượng trâu phong thủy còn có thể trừ tà khí, xua đuổi tiểu nhân. 

Những ai muốn sự nghiệp phát triển, đặc biệt là làm công việc liên quan đến tài chính như ngân hàng, bất động sản, đầu tư thì một bức tượng trâu phong thủy là rất nên có. 

Đặt tượng trâu ở bàn thu ngân giúp việc kinh doanh đạt lợi nhuận cao, tượng trâu ở công ty giúp thúc đẩy vận khí, củng cố thương hiệu thêm bền vững. 

Cách chọn tượng trâu phong thủy

Chất liệu

Trong phong thủy, tượng trâu phong thủy mạ vàng mang Kim khí, năng lượng mạnh nhất giúp vượng khí, sinh tài lộc cho gia chủ.

Trâu phong thủy được làm bằng vàng sẽ có tác dụng mạnh nhất. Kim Ngưu toàn thân tỏa ra ánh vàng rực rỡ, sẽ giúp cho con đường công danh sự nghiệp ngày càng tăng tiến, tài lộc vượng phát, sinh tài sinh lộc.

Tượng Trâu còn để chế hóa, trấn yểm nên có thể sử dụng tượng trâu bằng đồng hoặc đất nung, nhưng khi bài trí phải kết hợp với hướng để phát huy tác dụng. Ngoài ra tượng trâu phong thủy bằng đá cũng tốt và thể hiện được vị thế của gia chủ.

Không dùng trâu phong thủy bằng gỗ vì gỗ thuộc Mộc mà trâu thuộc Thổ là khắc nhau, tượng trâu gỗ phong thủy sẽ không có năng lượng gì để có thể hỗ trợ gia chủ.

Thần thái

Việc chế tác tinh xảo hay không là điều vô cùng quan trọng, bởi tượng trâu không có thần thái uy lực như vốn có thì linh khí sẽ giảm bớt phần nhiều. Trâu phải có nét hiền hòa, trung thực, nhân hậu, thể hiện được khả năng nhẫn nại, chịu khó chịu khổ.

Bạn có thể bắt gặp những bức tượng trâu phong thủy ngẩng đầu hoặc cúi đầu, mỗi kiểu mang một ý nghĩa khác nhau. Đầu trâu phong thủy mà ngẩng lên tượng trưng cho sự bình tĩnh, không tranh đấu nhưng có ý chí phấn đấu để đạt được mục tiêu theo năng lực của mình. Trâu cúi đầu thể hiện cho sự khiêm nhường, nhẫn nại, tạo dựng mối quan hệ. Bạn không nên chọn trâu có hình thù kỳ dị, sẽ khiến phong thủy trở nên xấu hơn.

Cách đặt trâu phong thủy

Vị trí đặt tượng trâu phong thủy rất quan trọng, nó quyết định tài lộc của mỗi gia đình. Nếu đặt đúng hướng gia chủ sẽ nhận được nhiều cơ hội và sự may mắn, ngược lại nếu đặt tượng trâu vô tội vạ, công năng của nó sẽ mất tác dụng.

Đặt trâu ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc là thích hợp nhất. Tránh bài trí trâu ở hướng Nam hoặc Tây Nam.

Nên đặt trâu ở phòng khách, trên bàn làm việc, nơi các vượng tinh như Lục bạch, Bát bạch phối chiếu. Tránh đặt nơi ô uế, nhà vệ sinh, đặt trên bàn học, trên bàn thờ, nơi hung tinh Nhị hắc, Tam bích chiếu đến.

Địa chỉ mua tượng trâu phong thủy uy tín

Hiện nay ở các cửa hàng bán đồ phong thủy, tượng trâu được bày bán rất nhiều với nhiều mẫu mã, chất liệu và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, nếu chọn mua tượng trâu mạ vàng khách hàng cần tìm đến các thương hiệu uy tín để đạt được hiệu quả, công năng, tác dụng của tượng và đặc biệt là an tâm về chất lượng khi sử dụng cũng như làm quà tặng.

Các khách hàng hiện nay tìm đến Golden Gift Việt Nam bởi đây là thương hiệu đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong chế tác quà tặng cao cấp và quà tặng mạ vàng phong thủy đậm văn hóa truyền thống của người Việt. Quà tặng được chế tác tinh xảo, mạ vàng sang trọng, quà tặng của Golden Gift Việt Nam luôn chiếm được cảm tình của nhiều người.

Hải Trinh/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan