Trao 300 suất quà tặng sinh viên khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 8-4, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Quỹ Mái ấm hạnh phúc trao tặng 300 suất quà cho sinh viên khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, việc hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập là một trong những hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh niên cả nước nói chung và Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội nói riêng.

Ban tổ chức trao các suất quà tới sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng quà tới sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt.

Đặc biệt, dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của một bộ phận không nhỏ sinh viên. Thấu hiểu được sự khó khăn ấy, tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh thực hiện các hoạt động quyên góp, ủng hộ, quan tâm chăm lo tới sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nước ngoài đang học tập và sinh sống tại Hà Nội; hỗ trợ sinh viên tìm kiếm nhà trọ, đăng ký khu ở trong ký túc xá phù hợp với nguyện vọng…

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Quỹ Mái ấm hạnh phúc Nguyễn Thị Tố Quyên cho biết: “Với mục tiêu chung tay kết nối chia sẻ yêu thương, Quỹ Mái ấm hạnh phúc vui mừng khi được tham gia chương trình, hỗ trợ các phần quà cho sinh viên gặp khó khăn do dịch Covid-19. Giá trị vật chất các phần quà tuy không lớn nhưng giúp các em vượt qua khó khăn, yên tâm học tập, thu nạp kiến thức, có hành trang bước vào đời vững vàng, trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước”.

Phấn khởi và xúc động khi nhận suất quà, sinh viên Hoàng Thị Lan Hương (Đại học Bách khoa Hà Nội) chia sẻ: "Em rất vui khi nhận phần quà này, cảm thấy được tiếp sức để học tập tốt hơn”.

Theo: Nguyệt Ánh/ Hà Nội Mới

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1028991/trao-300-suat-qua-tang-sinh-vien-kho-khan-do-anh-huong-boi-dich-covid-19

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan