Tiền Giang trao tặng 320 suất quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được vui chơi, học tập an toàn trong tình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trong 2 ngày 8/11 và 9/11 Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND huyện, thành, thị đến thăm, trao học bổng và tặng quà cho các em thiếu nhi.

 

Theo đó, 320 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thuộc 11 huyện, thành thị được nhận quà đợt này. Đó là những em mồ côi, thuộc hộ nghèo, cận nghèo, ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19.

Chương trình trao tặng quà cho các em học sinh tại huyện Cái Bè

Chương trình đã trao 200 phần quà Trung thu (do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ, trị giá 1 triệu đồng/phần), 60 học bổng (trị giá 1 triệu đồng/phần) và 60 xe đạp (trị giá 1.5 triệu đồng/chiếc) và 1.500 quyển vở (do bà Nguyễn Thị Kim Loan, Thành viên ban vận động Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi Việt Nam tài trợ và vận động Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thủ Đức – TP.HCM và Đại đức Thích Thiện Minh Thị xã Gò Công). Tổng kinh phí chương trình là gần 376 triệu đồng.

Chương trình trao quà cho các em học sinh tại huyện Châu Thành.

Được biết, do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh nên những phần quà tuy đến muộn nhưng thể hiện trách nhiệm của cộng đồng và toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tiếp thêm động lực giúp cho các em vượt qua khó khăn đế ổn định cuộc sống và học tập tốt.

Theo: Xuân Uyên – Báo Dân Sinh

Nguồn: https://baodansinh.vn/tien-giang-trao-tang-320-suat-qua-hoc-bong-cho-tre-em-co-hoan-canh-kho-khan-20211109073657.htm

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan