Thăm, tặng quà thương binh và gia đình liệt sĩ "Đoàn tàu không số"

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình và Lữ đoàn Công binh 83 Hải quân đã đến thăm và tặng quà 19 thương binh, cựu chiến binh và gia đình liệt sĩ "Đoàn tàu không số" tại Quảng Bình.

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021), ngày 21/10, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình phối hợp với Lữ đoàn Công binh 83 Hải quân đã đến thăm, tặng quà thương binh, cựu chiến binh, gia đình liệt sĩ "Đoàn tàu không số" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với Lữ đoàn Công binh 83 Hải quân đã trao 19 suất quà đến các cựu thủy thủ tàu không số; gia đình liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

Ông Đặng Đại Bàng - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình tặng quà cựu chiến binh Trương Văn Can tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới (Ảnh: T.P).

Đây là hoạt động thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ Quảng Bình đối với các thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình có người thân đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ cao cả trên "con đường huyền thoại" - đường Hồ Chí Minh trên biển để vận chuyển vũ khí, hàng hóa và cán bộ, chiến sĩ phục vụ chiến trường miền Nam chống đế quốc Mỹ xâm lược.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình, ông Đặng Đại Bàng - Bí thư Tỉnh đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các thương binh, cựu chiến binh và thân nhân các liệt sĩ "Đoàn tàu không số".

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng bày tỏ mong muốn các thương binh, cựu chiến binh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, truyền thống "Đường Hồ Chí Minh trên biển", cùng gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Bà Lê Thị Ngọc Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Bình tặng quà gia đình Liệt sĩ Hồ Quang Phụng, tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch (Ảnh: T.P).

Cách đây 60 năm, ngày 23/10/1961, theo chỉ thị của Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn 579 (tiền thân của Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân ngày nay) với tên gọi "Đoàn tàu không số" được thành lập, có nhiệm vụ vận chuyển vũ khí, phương tiện chi viện cho chiến trường miền Nam, bằng đường biển. Đó cũng là thời điểm đánh dấu sự ra đời của đường Hồ Chí Minh trên biển, với điểm xuất phát đầu tiên là tại bến K15 (Hải Phòng).

Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên tuyến vận tải biển đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, mưu trí, dũng cảm, vượt qua sự phong tỏa ác liệt, vây ráp gắt gao của kẻ thù. Hàng trăm lượt tàu đã ra khơi, vận chuyển hàng ngàn tấn vũ khí hàng hóa, hàng vạn lượt người từ hậu phương miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam; đã trực tiếp góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đến thắng lợi hoàn toàn.

Theo: Tiến Thành – Báo Dân Trí

Nguồn: https://dantri.com.vn/an-sinh/tham-tang-qua-thuong-binh-va-gia-dinh-liet-si-doan-tau-khong-so-20211021165147997.htm

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan