100 suất quà gửi đến 'chiến binh áo trắng' trên tuyến đầu chống dịch

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã huy động nguồn lực xã hội trao 100 suất quà đến các chiến binh - y bác sĩ, sinh viên trên tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 30-6 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt các y bác sĩ trẻ, sinh viên tình nguyện tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Trao quà hỗ trợ cho các đại diện y bác sĩ tham gia trên tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Chương trình hướng tới kỷ niệm 12 năm ngày truyền thống Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (28-6-2009 - 28-6-2021), thiết thực hỗ trợ các y bác sĩ ở tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã huy động các nguồn lực xã hội để gửi tặng 100 suất quà động viên các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm, sinh viên tình nguyện có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn có mặt, ngày đêm nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh trên tuyến đầu.

Tại chương trình, ban tổ chức đã tiến hành trao 20 suất quà (đợt 1) tặng các y bác sĩ, sinh viên tình nguyện tại 14 tỉnh, thành phố trên cả nước.

"Rất nhiều cán bộ y tế rất khó khăn, có trường hợp gia đình có bố ung thư, mẹ tâm thần, chồng đi công tác nhưng vẫn tình nguyện đi Bắc Giang, đến các tỉnh thành chống dịch, thể hiện tinh thần xung kích của đội ngũ thầy thuốc trẻ Việt Nam" - TS.BS Hà Anh Đức, chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, chia sẻ.

Theo Hà Thanh – Báo Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/100-suat-qua-gui-den-chien-binh-ao-trang-tren-tuyen-dau-chong-dich-20210630164544534.htm