TP.HCM tặng quà trung thu cho 634 trẻ mồ côi do COVID-19

Chiều nay (20/9), nhiều đoàn công tác của các ban ngành, đoàn thể ở TP.HCM đến thăm và tặng quà Trung thu cho trẻ em có ba, mẹ mất vì COVID-19.

Trong đó, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Trung thu cho các em có ba mẹ mất vì Covid-19 tại quận 4 và lực lượng y bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ đang chăm sóc trẻ em sơ sinh.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM (bên phải) tặng quà cho trẻ có ba, mẹ mất do COVID-19 ở quận 4.

Tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc chăm sóc bệnh nhân là thai phụ, trẻ sơ sinh là F1 và các bé bị mất mẹ hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp.

Tính đến nay, Bệnh viện Từ Dũ đã và đang tiếp nhận, chăm sóc trên 1.200 thai phụ. Điều lo lắng nhất của bệnh viện là các bé sơ sinh hiện đã mất mẹ hoặc có mẹ là F0, gia đình đang bị cách ly… chưa có thông tin về thân nhân và người nhà đến nhận. Hiện bệnh viện đang thực hiện mô hình “Chăm sóc thiết yếu” theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đoàn Ủy ban MTTQ TP.HCM thăm hỏi các y bác sĩ đang chăm sóc thai phụ nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ.

Các bé sau khi chào đời được bú sữa mẹ, da kề da…khi mẹ là các ca bệnh nhẹ, đảm bảo không lây nhiễm chéo, với mục tiêu không chia cách mẹ và con, giúp cho tinh thần của mẹ được cải thiện, sớm khỏi bệnh. Đoàn công tác đã trao tặng quà Trung thu và sữa trị giá hơn 50 triệu đồng cho bệnh viện.

Tiếp đó, đoàn đến thăm và tặng quà Trung thu cho trẻ em mồ côi có cha, có mẹ mất vì COVID-19 ở Quận 4. Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cho biết: TP đang tập hợp danh sách để có phương án chăm lo cho cụ thể về vật chất, tinh thần lâu dài cho các em mồ côi do ba, mẹ mất vì COVID, cùng với chính sách chăm lo cho trẻ mồ côi chung của cả nước.

Dịp Trung thu năm nay, TP.HCM và các quận huyện tặng quà cho 634 em đặc biệt khó khăn với mong muốn làm cầu nối để kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm quan tâm chăm lo cho các em khác mà TP chưa có điều kiện để chăm lo hết./.

Theo: Minh Hạnh/VOV-TPHCM

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tphcm-tang-qua-trung-thu-cho-634-tre-mo-coi-do-covid-19-892126.vov

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan