Chạy xuồng hơi đến tặng quà cho người dân khu làng chài ven sông Hồng

20 xuồng hơi thuộc Đội Xuồng hơi mang theo những suất quà đã đến với người dân làng chài ven sông Hồng, giúp họ vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh.

Sau hơn 50 ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, do không thể đi làm nên nhiều gia đình, người lao động tự do tại Thủ đô Hà Nội gặp những khó khăn, thiếu thốn nhất định về nguồn lương thực, thực phẩm để phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Những suất quà sẽ được trao tay người lao động.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ “toàn dân chung tay cùng đất nước chống dịch COVID-19”, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng quà hỗ trợ người dân làng chài ven sông Hồng có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 16.9, 20 xuồng hơi thuộc Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC xuất phát từ Bến đò Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai (Hà Nội), chở 150 suất quà đến tận tay các hộ gia đình, người dân nghèo đang sinh sống tại làng chài ven sông Hồng, một số người dân nghèo làm nghề chài lưới trên sông, lấy thuyền, bè làm nhà.

Những chiếc xuồng hơi chở quà đến cho người dân.

150 suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột nêm,…trong đó có 100 suất quà của Thành đoàn - Hội LHTN TP Hà Nội, 50 suất quà do thành viên đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC đóng góp với tổng trị giá 95 triệu đồng. Đây là tấm lòng, sự đồng hành, sẻ chia của tổ chức Đoàn - Hội Thủ đô và các thành viên thuộc Đội Xuồng hơi PƯN PVC đối với những người dân nghèo, với mong muốn “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Quá trình trao - nhận quà được Đội PƯN Xuồng hơi PVC thực hiện đảm bảo an toàn, tuân thủ nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Đây là đợt thăm, tặng quà thứ 4 được Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh.

Đây là đợt thăm, tặng quà thứ 4 được Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC tổ chức tại khu vực làng chài ven sông Hồng. Trước đó, Đội đã chủ động triển khai các đợt thăm, tặng quà, động viên người dân đang sinh sống tại khu vực này.

Được biết, Đội Xuồng hơi PƯN PVC được thành lập ngày 29.11.2020, trực thuộc Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (CLB trực thuộc Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội). Cuối năm 2020, trong thời điểm các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng lớn do mưa bão, lũ lụt, công tác cứu hộ, cứu nạn và chăm lo đời sống, an sinh xã hội cho người dân vùng lũ được chính quyền địa phương triển khai gấp rút.

Đồng hành cùng các địa phương, Đội Xuồng hơi PƯN PVC đã có hơn 10 ngày cứu hộ , vận chuyển gần 25 tấn hàng cứu trợ cho Hải Lăng - Quảng Trị, Phong Điền - Huế, Lệ Thủy - Quảng Ninh- Quảng Bình, hỗ trợ giải cứu gần 100 người dân tại Hải Lăng - Quảng Trị, Quảng Ninh- Quảng Bình vào thời điểm 17.10.2020.

150 suất quà đến tay người lao động khó khăn.

Đặc biệt, trong số những người được giải cứu, có 1 cụ ông bị gãy tay trước đó, toàn đội đã lên kế hoạch khẩn trương vào tận nơi đón cụ ra điểm an toàn để tới bệnh viện. Những câu chuyện, hình ảnh đẹp về Đội Phản ứng nhanh Xuồng hơi PVC đã từng được các cơ quan báo chí, truyền hình đưa tin, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, xã hội, được nhân dân và các cấp chính quyền tại các địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Theo Hạ Nguyên – Báo Lao Động

 

Nguồn: https://laodong.vn/nguoi-viet-tu-te/chay-xuong-hoi-den-tang-qua-cho-nguoi-dan-khu-lang-chai-ven-song-hong-954292.ldo

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan