Sôi động thị trường quà tặng ngày của Mẹ - Mother's day

Ngày của Mẹ trên thị trường sôi động nhiều các loại quà tặng từ bình dân cho tới cao cấp. Vậy có những món quà nào phù hợp và ý nghĩa dành tặng mẹ trong dịp này?

Ngày của mẹ là ngày lễ rất thịnh hành ở các nước phương Tây và Mỹ. Tuy nhiên, hiện nay ngày này ở Việt Nam cũng được mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình, đây được xem là dịp để những người con thể hiện tình cảm, sự quan tâm tới mẹ qua những món quà tặng ý nghĩa.

Đa dạng mặt hàng quà tặng ngày của Mẹ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quà tặng phù hợp dành tặng cho Mẹ. Các cửa hàng như hoa tươi, bánh kem cho đến những cửa hàng trang sức, thời trang trong dịp này cũng trở nên nhộn nhịp hơn ngày thường.

Bên cạnh đó, các nhà hàng, quán ăn, spa cũng là địa điểm được nhiều người lựa chọn để mời mẹ mình đi ăn và làm đẹp trong dịp Mother's day.

Điểm danh những món quà tặng đang hot hiện nay

Trong số những quà  tặng chúng ta thấy trên thị trường thì có một số món quà tặng nổi bật và được nhiều người đặc biệt ưa chuộng.

Túi xách nhã nhặn

Những chiếc túi xách có kiểu dáng đơn giản, màu sắc nhã nhặn sẽ thuận tiện để mẹ mang theo trong nhiều dịp khác nhau.

Chị Tâm chủ cửa hàng túi xách trên đường Lạc Long quân chia sẻ:
"Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp ngày của mẹ là lại có nhiều bạn trẻ đến chọn mua túi, nhờ tôi tư vấn màu sắc phù hợp cho mẹ. Túi xách với mức giá đa dạng nên cũng rất dễ chọn."

Khăn lụa

Tặng mẹ khăn quàng chính là một món quà được nhiều người lựa chọn tặng mẹ.

Đây là phụ kiện mẹ bạn có thể sử dụng được trong nhiều dịp, chắc chắn món quà này sẽ khiến mẹ bạn cảm thấy ấm lòng.

Hoa cài áo mạ vàng

Là phụ nữ thì ai cũng yêu cái đẹp, đặc biệt những phụ kiện nhỏ nhắn, tinh tế như hoa cài áo mạ vàng là một món quà rất phù hợp.

Mẹ có thể kết hợp với áo vest, áo dài trong các dịp đặc biệt vô cùng nữ tính mà sang trọng.
Mỹ phẩm, kem dưỡng da

Dù ở độ tuổi nào phụ nữ cũng cần làm đẹp, đặ biệt mẹ ở độ tuổi không còn trẻ nữa nên những sản phẩm chăm sóc da là rất cần thiết.
Tranh mạ vàng

Một số bức tranh mạ vàng phù hợp tặng mẹ đó là tranh hoa hồng mạ vàng, tranh hoa sen mạ vàng hay tranh hoa mẫu đơn mạ vàng. Những món quà này mẹ có thể treo trong phòng khách, nơi làm việc đều phù hợp.

Anh Minh Tuấn ( Hà Đông ) chia sẻ: "Mẹ mình rất thích hoa, bà trồng hoa ở tất cả những khu đất trống xung quanh nhà và hay mua hoa về cắm, biết sở thích đó của mẹ nên tôi mua cho mẹ bức tranh hoa mẫu đơn mạ vàng tặng bà. Mua hoa tươi thì sợ nhanh tàn nên mua bức tranh về hoa về treo vừa đẹp, vừa bền."

Như vậy trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về xu hướng tặng quà cho mẹ trong ngày Mother's day, với những gợi ý món quà phù hợp và ý nghĩa. Hy vọng, các bạn đã có thêm những gợi ý cho mình.
Theo Minh Châu/ SHTT.