Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức ra thăm, tặng quà các gia đình tại xã đảo Hòn Tre (Kiên Hải, Kiên Giang).

Thấu hiểu những khó khăn do dịch Covid-19 tác động tới đời sống người dân, đặc biệt là bà con ngư dân sinh sống tại các xã đảo xa bờ, vừa qua, Bộ tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển (CSB) 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức đoàn công tác ra thăm, tặng quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tại xã đảo Hòn Tre (Kiên Hải, Kiên Giang).

Để có mặt trên đảo lúc sáng sớm, đoàn công tác phải cơ động từ đất liền chiều hôm trước. Ngay khi đặt chân lên xã đảo Hòn Tre, cán bộ, chiến sĩ Vùng CSB 4 cùng các nhà tài trợ đã tổ chức trao 100 suất quà tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; trao 10 chiếc xe đạp, 20 suất học bổng tặng các cháu học sinh giỏi vượt khó; hỗ trợ 3 tấn gạo cho nhân dân, lực lượng làm nhiệm vụ PCD Covid-19 của xã đảo Hòn Tre và một số xã đảo khác trên địa bàn huyện Kiên Hải, với tổng trị giá quà tặng 300 triệu đồng.

Lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao tượng trưng 3 tấn gạo tặng huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: NGUYỄN TUẤN

Chia sẻ về những việc làm ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Vùng CSB 4, ông Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy Kiên Hải cho biết: "Xã đảo Hòn Tre có 823 hộ gia đình, chủ yếu sống bằng nghề đi biển và làm dịch vụ. Đời sống của người dân trên đảo vốn gặp nhiều khó khăn do giao thông cách trở, đất đai cằn cỗi, thời tiết khắc nghiệt, nay lại càng gian nan do tác động của dịch Covid-19. Trong hoàn cảnh ấy, nghĩa cử của cán bộ, chiến sĩ Vùng CSB 4 thông qua Chương trình “CSB đồng hành với ngư dân” trên xã đảo Hòn Tre và các xã đảo của huyện Kiên Hải thực sự là niềm động viên to lớn để chính quyền và nhân dân vượt qua đại dịch".

Theo Thượng tá Lê Văn Tú, Phó chính ủy Vùng CSB 4, các hoạt động của chuyến công tác lần này do đơn vị tổ chức có ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tăng cường tình đoàn kết quân dân, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác PCD Covid-19 cũng như trong phối hợp tham gia với lực lượng CSB thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên biển.

Cũng trong dịp này, BTL Vùng CSB 4 và UBND huyện Kiên Hải đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên hệ thống truyền thông và địa bàn huyện Kiên Hải. Đơn vị cũng trao tặng UBND huyện Kiên Hải 500 lá cờ Tổ quốc, 3.000 tờ rơi và 750 quyển sách tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giúp người dân nâng cao nhận thức, yên tâm vươn khơi, bám biển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo Anh Thái – Báo Quân Đội Nhân Dân

Nguồn: https://www.qdnd.vn/canh-sat-bien-dong-hanh-voi-ngu-dan/ra-xa-dao-tang-qua-nhan-dan-669960

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan