Quà tết tặng khách hàng: Tặng quà thế nào để thêm gắn kết bền chặt?

Mỗi dịp cuối năm, tặng quà gì cho khách hàng, đối tác vẫn luôn làm "đau đầu" doanh nghiệp". Bởi việc tặng quà có ý nghĩa thể hiện tình cảm tri ân, thắt chặt mối quan hệ và cũng là một cách để quảng bá doanh nghiệp.

"Nan giải" lựa chọn quà tặng cho khách hàng

Cứ đến hẹn lại lên, gần Tết, anh Văn Hoàng (36 tuổi, nhân viên một công ty về bất động sản ở Hà Nội) lại tất bật việc tìm quà tặng cho khách hàng, đối tác mừng năm mới. Mỗi năm lại cần có những món quà khác nhau, thể hiện được ý nghĩa, quảng bá được hình ảnh công ty. Bởi vậy, vấn đề chọn quà khiến anh băn khoăn hơn cả.

"Làm việc với các bên quà tặng nhiều, cũng không phải không có lựa chọn nhưng muốn lựa những quà tặng hợp lý và độc đáo, ý nghĩa, đồng thời cũng cần lưu ý đến ngân sách của công ty nên không phải dễ dàng để quyết định", anh Hoàng chia sẻ.

Cùng theo anh, việc chọn quà cho các khách hàng thân thiết, khách VIP, đối tác quan trọng là khó nhất. Bởi họ thường là những người có địa vị, yêu cầu về quà tặng cũng cao hơn rất nhiều.

Cành hoa mai mạ vàng được anh Hoàng mua biếu khách hàng VIP (ảnh Golden Gift Việt Nam)

"Năm ngoái, tôi chọn một số quà tặng mạ vàng phù hợp với đối tác, khách hàng như Hoa lan Phú quý mạ vàng, cành hoa mai mạ vàng, tranh thuyền buồm phong thủy... Sếp rất hài lòng nên năm nay tôi cũng đang có ý định mua thêm về dòng quà tặng này. Mẫu mã rất phong phú nên không sợ bị trùng lặp", anh Hoàng cho biết thêm.

Chung nỗi lo lắng với anh Hoàng, chị Vân Anh, nhân viên hành chính nhân sự  một công ty chuyên về giấy cũng bày tỏ: "Quà tặng cho khách hàng mỗi dịp Tết là ưu tiên của phòng chúng tôi dịp này. Năm nay tôi chưa chốt được mẫu quà tặng nào nhưng cũng xem qua dòng quà tặng mạ vàng và thấy rất ưng ý bởi sự sang trọng, ý nghĩa".

Lưu ý khi tặng quà cho khách hàng, đối tác dịp Tết

Thực tế, việc chọn quà tặng cho khách hàng, đối tác dịp Tết đòi hỏi sự tinh tế, cân nhắc kỹ lưỡng về hình thức, ý nghĩa và cả giá trị món quà. Tặng quà khách hàng cuối năm có ý nghĩa tri ân nên lại càng quan trọng.

Quà tặng khách hàng cuối năm nên lưu ý về mẫu mã đẹp, sang trọng để thể hiện được tấm lòng của doanh nghiệp (ảnh Golden Gift Việt Nam).

Là một trong những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quà tặng, ông Quang Tú, đại diện thương hiệu Golden Gift Việt Nam cho hay, việc tiếp xúc với nhiều nhu cầu của khách hàng dịp Tết giúp ông rút ra nhiều kinh nghiệm cũng như lưu ý khi chọn quà tặng khách hàng, đối tác cho doanh nghiệp.

"Dịp cuối năm là lúc khách hàng mua quà tặng tri ân khách hàng nhiều. Mỗi công ty doanh nghiệp có một yêu cầu, mục đích khác nhau. Nhưng nhìn chung, để chọn được quà tặng độc đáo, ý nghĩa, phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp, quảng bá được hình ảnh công ty thì cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng", ông Tú chia sẻ.

Theo ông Tú, việc "nước đến chân mới nhảy" là quan niệm sai lầm, chủ quan. Quà tặng hiện nay có rất nhiều nhưng để chọn được quà ưng ý thì nên tham khảo từ trước khoảng 1 tháng để có sự cân nhắc: Hình thức, chất lượng, tài chính có phù hợp hay không.

Tranh Kim Ngưu mạ vàng – một trong những sản phẩm mới nhất của Golden Gift Việt Nam phục vụ Tết năm nay.

Ông Tú cũng cho rằng, quà tặng cho khách hàng, đối tác dịp Tết ngoài chất lượng cần có hình thức đẹp mắt, sang trọng, thể hiện ý nghĩa tốt lành, may mắn. Nếu muốn thể hiện nét riêng có thể thiết kế quà tặng, hoặc in logo doanh nghiệp lên quà tặng.

"Năm nay, chúng tôi ra mắt bộ sưu tập tranh, tượng trâu mạ vàng mừng Xuân Tân Sửu. Đây là quà tặng ý nghĩa dành cho khách hàng, đối tác vừa hợp thời điểm, vừa sang trọng, độc đáo. Quà tặng được chế tác thủ công khéo léo, mạ vàng thật nên càng tăng thêm giá trị của món quà. Đến hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp đã liên hệ trước để đặt, tránh tình trạng khan hàng như các năm trước", ông Tú cho biết thêm.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/xa-hoi/quyen-loi-tieu-dung/qua-tang-cho-khach-hang-cuoi-nam-tang-the-nao-de-the-hien-tam-y-a353823.html

Theo Thanh Vân (doisongphapluat.com)

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan