Tổng hợp những lời chúc ý nghĩa ngày lễ Vu Lan bằng tiếng Anh-Việt tặng cha mẹ

Lời chúc lễ Vu Lan ý nghĩa nhất chính là tình cảm của mỗi người con dành tặng cho cha mẹ. Vì thế mà không lời chúc nào giống nhau hay có một khuôn mẫu chuẩn mực. Trong bài viết này, Golden Gift Việt Nam giới thiệu một số lời chúc bố mẹ trong lễ Vu Lan để dành tặng đến cha mẹ nhé!

Vu Lan báo hiếu là một truyền thống tốt đẹp và mang giá trị nhân văn sâu sắc của dân tộc ta từ bao đời nay. 

Lễ Vu Lan không chỉ là ngày hội của mỗi người Phật Tử, mà còn là ngày lễ quan trọng của bất kỳ người con nào. Trong ngày này, con cái sẽ đi lễ chùa cầu chúc cho cha mẹ muôn đời bình an. Đồng thời, gửi tặng cha mẹ những món quà cùng lời chúc chân thành và ý nghĩa nhất.

Lời chúc lễ Vu Lan ý nghĩa nhất chính là tình cảm của mỗi người con dành tặng cho cha mẹ. Vì thế mà không lời chúc nào giống nhau hay có một khuôn mẫu chuẩn mực. Trong bài viết này, Golden Gift Việt Nam giới thiệu một số lời chúc bố mẹ trong lễ Vu Lan để bạn tham khảo.

Mẫu lời chúc ý nghĩa trong ngày lễ Vu Lan tặng bố mẹ

1. Cảm ơn bố, cảm ơn mẹ đã sinh ra con, cho con một gia đình ấm áp và tràn đầy tình yêu thương. Nhân ngày lễ Vu Lan, con xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới bố mẹ. Con chúc bố mẹ sống lâu trăm tuổi, luôn mạnh khỏe và gia đình mình mãi hạnh phúc như bây giờ. Con yêu bố mẹ rất nhiều!

2. Ngày lễ Vu Lan, ngày của bố mẹ mà con lại không thể ở gần trực tiếp nói lời cảm ơn và gửi tặng quà cho bố mẹ được. Món quà nhỏ bé này thay cho tấm lòng, tình cảm của con gửi tới bố mẹ. Con rất nhớ bố mẹ! Chúc bố mẹ ngày lễ Vu Lan năm nay thật hạnh phúc. Nhất định năm sau con sẽ ở nhà vào ngày lễ đặc biệt này!

3. Con cảm ơn cuộc sống này vì trong ngày lễ Vu Lan, bố mẹ vẫn luôn ở cạnh chúng con. Chúng con yêu bố mẹ rất nhiều. Dù có những lúc làm bố mẹ bận lòng, lo lắng, thậm chí rơi nước mắt, chúng con xin lỗi. Chúng con sẽ cố gắng học tập và làm việc thật tốt để đền đáp công ơn nuôi dưỡng của bố mẹ. Bố mẹ hãy sống thật lâu, thật khỏe mạnh nhé!lễ vu lan là ngày nào trong năm nay

4. Bố mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho chúng con. Con kính chúc bố mẹ sức khỏe dồi dào, luôn hạnh phúc bên con cháu và gia đình mình. Lúc nào bố mẹ cũng ở trong trái tim con. Dẫu món quà nhỏ bé này chẳng thể sánh được với công lao trời bể của bố mẹ, nhưng là tấm lòng của con trong mùa lễ Vu Lan. Chúc bố mẹ ngày lễ Vu Lan vui vẻ!

5. Nhân mùa Vu Lan về ,không biết nói gì hơn là con xin chúc mẹ luôn khỏe mạnh và sống mãi với con!

6. Bố mẹ là điểm tựa cho chúng con để chúng con có thể trưởng thành và làm tốt mọi việc của mình. Sau này,chúng con cũng sẽ phải làm bố, làm mẹ – một quy luật không bao giờ thay đổ. Con và các anh chị sẽ làm những gì cho bố mẹ được an vui và thanh thản để sau này cái “nhân” mà con gieo được sẽ là cái “quả” mà con vinh hạnh được nhận của các con của con sau này,con không mong cầu gì hết nhưng đó cũng là cách mà con muốn báo hiếu công ơn ba mẹ của con một cách thật sự của một người con mà sau này nếu ba mẹ mất đi con không thể nào tìm lại được.

Mẫu lời chúc dành tặng bố mẹ ngày lễ Vu Lan bằng tiếng Anh

1. Dear Mom and Dad! It is the greatest gift for me that is you two brought me into life. With these recent years, I have left home for monastic life, and live distant from you in Viet Nam, but my love to you is always deep and rich. In the Ghost Festival, I would like to send my thought to my beloved parents with the deepest love and appreciation. Here, I wish you are in good health and always continue with your best effort in practicing chanting Buddha’s name. I love you – Mom and Dad!

2. In the Ghost Festival, I would like to send my respectful classmate student monks and nuns all in good health and great virtue and merits. I also wish your parents with good health, and always having a life with full of joy in the gloring light from the ten direction Buddhas.

3. A beautiful woman, a great friend, and a wonderful mother. You are all this to me and much more… I feel so lucky and proud to have a Mom like you!

4. Dear Mom, I wish that I could be there to celebrate it with you, but that is impossible. I send you along with my love and affection. I’m also sending a little gift. I hope you like it!

Tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng trong BST Quà tặng lễ Vu Lan của Golden Gift Việt Nam

Trên đây là mẫu lời chúc ngày lễ Vu Lan cho bố mẹ bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Để những lời chúc thêm ý nghĩa, đừng quên gửi tặng bố mẹ những món quà bạn đã dày công lựa chọn và chuẩn bị nhé. Những món quà vàng tặng lễ Vu Lan ý nghĩa do Golden Gift Việt Nam chế tác cũng là lời cảm ơn, lời cầu chúc tốt đẹp nhất dành tặng cho những người làm cha, làm mẹ trên khắp thế gian này.

Thu Thủy/Golden Gift Việt Nam

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan