Khám phá Đà Nẵng thiên đường du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam

Đà Nẵng là thành phố du lịch nỗi tiếng ở Việt Nam. Nhắc đến Đà Nẵng chúng ta có nhiều ngôn từ để diễn tả thành phố này để bạn bè và du khách quốc tế không khỏi ấn tượng và tò mò.

Đà Nẵng nay là thành phố Đà Nẵng, nằm ở trung bộ của Việt Nam. Trên trục giao thông hiết mạch Bắc Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường biển và cả đường hàng không. Và với vị trí địa lý tuyệt vời giúp du khách có thể kết hợp tham quan được cả Hội An và Huế vì thế Đà Nẵng thu hút hàng triệu du khách trong nước và quốc tế đến tham quan du dịch. Ở bài viết này các bạn hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về vị trị địa lý và những điều kiện thuận lợi giúp Đà Nẵng phát triển du lịch nhé!

Giới thiệu về tổng quan TP Đà Nẵng

Vị trí

Thành phố Đà Nẵng nằm ở trung độ đất nước, phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế, phía tây và nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp biển Đông. Đây là một thành phố vừa có núi cao, sông sâu, đồi dốc trung du xen kẽ vùng đồng bằng ven biển hẹp kinh tế, giao thương buôn bán và quân sự quốc phòng.

Đà Nẵng được xem là điểm trung chuyển quan trọng trên con đường di sản miền Trung, thành phố Đà Nẵng được bao bọc bởi 3 di sản văn hóa thế giới: Huế, Hội An, Mỹ Sơn. Xa hơn một chút nữa là di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Động Thiên Đường. Chính vị trí này đã làm nổi rõ vai trò của thành phố Đà nẵng trong khu vực, đó là nơi đón tiếp, phục vụ, trung chuyển khách.

Thành phố có diện tích 1.285,4 km2 gồm 06 quận (Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Cẩm Lệ) và 02 huyện Hòa Vang, huyện đảo Hoàng Sa.

Dân số:1.215.000 người dân (theo điều tra dân số 2019)

Giờ địa phương: UTC + 07:00

Các quận, huyện:

Quận: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Cẩm Lệ.

Huyện: Hòa Vang, Hoàng Sa.

Dân tộc: Việt (Kinh), Hoa, Cờ Tu, Tày…

Khí hậu

Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao và ít biến động. Khí hậu Đà Nẵng là nơi chuyển tiếp đan xen giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam, với tính trội là khí hậu nhiệt đới điển hình ở phía Nam. Mỗi năm có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7, thỉnh thoảng có những đợt rét mùa đông nhưng không đậm và không kéo dài.

Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 25,9 °C; cao nhất vào các tháng 6, 7, 8, trung bình 28-30 °C; thấp nhất vào các tháng 12, 1, 2, trung bình 18-23 °C. Riêng vùng rừng núi Bà Nà ở độ cao gần 1.500 m, nhiệt độ trung bình khoảng 20 °C.

Độ ẩm không khí trung bình là 83,4%; cao nhất vào các tháng 10, 11, trung bình 85,67-87,67%; thấp nhất vào các tháng 6, 7, trung bình 76,67-77,33%.

Lượng mưa trung bình hàng năm là 2.504,57 mm; lượng mưa cao nhất vào các tháng 10, 11, trung bình 550-1.000 mm/tháng; thấp nhất vào các tháng 1, 2, 3, 4, trung bình 23-40 mm/tháng.

Số giờ nắng bình quân trong năm là 2.156,2 giờ; nhiều nhất là vào tháng 5, 6, trung bình từ 234 đến 277 giờ/tháng; ít nhất là vào tháng 11, 12, trung bình từ 69 đến 165 giờ/tháng.

Giới thiệu cuộc sống con người

Nhắc đến con người là Đà Nẵng là ngay lập tức người ta sẽ nhắc đến ngay hình ảnh của những người con xứ biển chân phương, chất phát, bình dị và cũng thật thân thiện, hiền hòa, mến khách đến lạ lùng. Cái chất phát của người Đà Nẵng không chỉ đến ngay từ trong lời nói, cách nói chuyện mà nó còn biểu hiện ra trong những cử chỉ, hành động của người dân nơi đây, và chính điều này đã khiến không ít du khách phải nhớ mãi về hình ảnh con người nơi đây. Dù vậy, đôi khi sự thật thà, chất phát của con người Đà Nẵng lại khiến nhiều người cho rằng họ là những con người nhàm chán, thiếu sự tinh tế.

Bên cạnh sự mộc mạc và đơn giản trong lời ăn, tiếng nói và cách xử sự, thì sự thân thiện, mến khách cũng là những đặc trưng không thể lẫn lộn của tính cách con người xứ Đà thành. Sự thân thiện của người dân Đà Nẵng không chỉ đến những cử chỉ, lời nói thân thiện với du khách, điều đó còn đến từ chính những hành động cực “độc” của người Đà thành. Đó có thể là một sự chỉ dẫn bất ngờ đến từ một người đi đường nhưng lại thấy bạn đang lơ ngơ tìm đường khi bị lạc, hay đó cũng có thể là những sự hướng dẫn “đi đến nơi về đến chốn” miễn phí của những bác xe ôm thân thiện nơi góc ngã tư.

Giới thiệu về phong cảnh Đà Nẵng

Phong cảnh Đà Nẵng không quá trầm mặc như cố đô Huế, không quá heo hút, hoang vu như Đà Lạt và cũng chẳng xô bồ, phồn hoa như Sài Gòn. Đến với Đà Nẵng là đến với những khoảng không gian ấn tượng, đẹp mắt và gần gũi với đời sống. Bạn có thể cảm nhận hơi thở hiện đại của nơi đây khi dạo bước trên từng con phố với những cửa hiệu, công trình sang trọng; đồng thời vẫn thấy được nét gần gũi, giao hòa với thiên nhiên khi thưởng ngoạn phong cảnh biển trời núi non hùng vĩ. Đà Nẵng là vậy, đáng sống, đáng chơi, đáng ngắm, và đáng để lưu lại từng khoảnh khắc trong mỗi tấm hình.

Trên đây là bài viết giới thiệu về vị trí địa lý và con người của Đà Nẵng. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị về Đà Nẵng thiên đường du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam nhé.

Quang Đăng/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan