Gợi ý những mẫu quà tặng ý nghĩa cho sếp nước ngoài hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Ngày nay việc hợp tác giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang diễn ra vô cùng sôi động và có không ít lãnh đạo của các doanh nghiệp là người nước ngoài đến công tác tại Việt Nam.

Và khi hết nhiệm kỳ công tác các vị lãnh đạo sẽ trở về nước. Lúc này bạn muốn chuẩn bị một món quà để thay lời cảm ơn và món quà đón sẽ mang dấu ấn của đất nước Việt Nam, cũng như con người nơi đây.

Khám phá món quà tặng sếp nước ngoài về nước được yêu thích nhất

Những nhà đầu tư đến với Việt Nam không chỉ vì những cơ hội đầu tư màu mỡ mà còn bởi vì họ yêu thích văn hóa, yếu mến con người Việt Nam. Do vậy một món quà tặng ý nghĩa cho sếp người nước ngoài sẽ làm họ nhớ đến Việt Nam, và giúp bạn để lại ấn tượng tốt đẹp.

- Quà tặng trống đồng

Trống Đồng không chỉ là một nhạc khí thông thường mà từ lâu được xem như quốc bảo của Việt Nam. Trống Đồng tượng trưng cho một thời kỳ phát triển rực rỡ trong lịch sử dân tộc mà ở đó các hiểu biết của con người về thiên văn, địa lý, kinh dịch đạt đến trình độ rất cao. Tất cả đều được khéo léo ẩn chứa trong các họa tiết trên bề mặt Trống đồng.

Như vậy còn gì tuyệt vời hơn khi bạn dành tặng món quà là chiếc trống đồng mạ vàng để các sếp người nước ngoài có thể lưu giữ lại hình ảnh thiêng liêng, vẻ đẹp cảnh quan đất nước con người Việt về tới tận đất nước quê nhà.

Mặt Trống Đồng đế hoa sen mạ vàng

Mô hình trống đồng mạ vàng

- Khuê Văn Các mạ vàng

Khuê Văn Các được chọn là biểu tượng chính thức của thủ đô Hà Nội, là công trình có kiến trúc độc đáo nằm trong quần thể Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đây là biểu tượng thể hiện tầm nhìn về giáo dục và mang đậm tinh thần khuyến học của đất nước xứng đáng là công trình văn hóa biểu tượng đất Thăng Long nghìn năm văn hiến.

Khuê Văn Các cũng là hình ảnh quen thuộc của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới, chính vì thế đây là món quà lưu niệm rất phù hợp để bạn dành tặng sếp nước ngoài của mình.

Khuê Văn Các mạ vàng

Tranh Khuê Văn Các mạ vàng

- Tranh hoa sen mạ vàng

Trong nhiều quà tặng người nước ngoài, hoa sen luôn là lựa chọn hàng đầu. Với ý nghĩa là Quốc Hoa của Việt Nam. Hoa sen mang vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết và ngan ngát hương thơm.

Loài hoa này có vai trò và vị trí đặc biệt về tâm linh, cũng như lịch sử văn hóa của người Việt. Đối với mỗi đất nước, một nền văn hóa, người nước ngoài có thói quen tìm hiểu văn hóa, lịch sử của nước sở tại. Khi rời đi, họ rất thích mang theo những món đồ vật biểu trưng cho đất nước, con người ở quốc gia họ từng ghé thăm.

Chính vì vậy tặng tranh hoa sen mạ vàng cho sếp người nước ngoài cũng là cách quảng bá vẻ đẹp của Quốc Hoa Việt Nam đến bạn bè thế giới, đồng thời đây cũng là món quà được chế tác hoàn toàn thủ công của những người thợ tài hoa của Việt Nam.

Tranh hoa sen mạ vàng

- Chùa một cột mạ vàng

Chùa Một Cột là biểu tượng của thủ đô Hà Nội, là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng của Việt Nam. Chùa có kiến trúc độc đáo, được tạo dáng như một bông sen cách điệu, ngôi chùa với hàng trăm năm tuổi là niệm tự hào của người dân Việt khi giới thiệu đến bạn bè, đối tác nước ngoài.

Chính vì thế mô hình chùa một cột mạ vàng hay tranh chùa một cột mạ vàng là món quà được khách hàng lựa chọn nhiều nhất để làm quà tặng sếp hoặc đối tác nước ngoài khi về nước.

Chùa Một Cột mạ vàng

Tranh Chùa Một Cột mạ vàng

Khi tặng quà cho cấp trên lại là người nước ngoài thì món quà đó không được quá đơn giản, bạn hãy chọn những món quà tinh tế, sang trọng và mang đậm nét văn hóa Việt như bài viết trên đây Golden Gift Việt Nam đã chia sẻ nhé!

Thanh Nhật/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan