Con được tặng điện thoại học online, cha an tâm trực chốt

Sáng 27-9, Quận ủy, UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) tổ chức đi trao quà cho 30 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, không có thiết bị học trực tuyến.

Mỗi phần quà gồm một điện thoại thông minh, SIM 3G, pin dự phòng, khẩu trang do quận vận động nhà hảo tâm hỗ trợ.

Quận Bình Thạnh trao tặng 30 điện thoại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: ĐAN THUẦN

Trường hợp đầu tiên mà đoàn đến thăm là gia đình cháu Nguyễn Ngọc Minh Châu (học sinh lớp 2, phường 15). 

Anh Tâm, cha của Châu, là bảo vệ dân phố, tham gia trực chốt kiểm soát dịch nhiều tháng qua. Còn mẹ cháu bán giải khát nhưng do dịch bệnh kéo dài nên phải ở nhà nhiều tháng nay.

Cháu Châu còn một anh trai năm nay học lớp 3, cũng phải học trực tuyến nhưng không có điện thoại để tham gia lớp học

"Mỗi ngày trường gửi tài liệu qua Zalo của tôi, sau đó tôi đưa cho 2 con học. Hai cháu học, làm bài xong thì tôi chụp lại gửi cho cô giáo. Nhưng tôi phải đi trực chốt suốt, có khi về đến nhà đã khuya, các con không kịp làm bài", anh Tâm chia sẻ.


Cháu Lý Anh Tài (học sinh lớp 2) và bà nội vui mừng nhận chiếc điện thoại do lãnh đạo quận trao tặng - Ảnh: ĐAN THUẦN

Cách đó không xa là một bạn học cùng lớp với Châu, Lý Anh Tài (7 tuổi, quê Sóc Trăng), ba mắc bệnh thần kinh, không có mẹ nên từ nhỏ Tài sống cùng bà nội.

Bà Trịnh Thị Hai (74 tuổi) giúp việc nhà cho một gia đình tại quận Bình Thạnh, thấy hoàn cảnh đáng thương của hai bà cháu, chủ nhà đã để họ ở lại trong nhà. Gần 1 tháng qua, Tài cũng phải nhờ chủ nhà chụp ảnh bài tập gửi cho cô giáo thay vì trực tiếp tham gia lớp trực tuyến.

Bí thư Quận ủy Bình Thạnh Vũ Ngọc Tuất động viên cháu Hân (học sinh lớp 3) - Ảnh: ĐAN THUẦN

Còn Huỳnh Gia Hân (8 tuổi, học sinh lớp 3) cũng có hoàn cảnh khó khăn không kém, không có cha, mẹ bị câm điếc bẩm sinh nên sống với bà ngoại. Gánh hàng rong của bà là nguồn sống của cả gia đình.

Dịch kéo dài, bà ngoại Hân phải nghỉ bán nhiều tháng qua, khi còn phải chạy ăn từng bữa thì chiếc điện thoại thông minh là thứ xa xỉ đối với gia đình. Cũng vì vậy mà ngoại cháu Hân không kìm nén được nước mắt xúc động khi cháu mình được tặng chiếc điện thoại để học trực tuyến như bao bạn bè đồng trang lứa.

Theo ông Trần Anh Kiệt - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo quận Bình Thạnh, trong thời gian qua quận đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 1.200 trường hợp học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến, đường truyền, SIM 3G… Hiện trên địa bàn quận còn khoảng 390 em học sinh khó khăn, còn thiếu trang thiết bị học trực tuyến.

"Hiện nay nhà trường liên hệ tất cả các em học sinh, bằng mọi cách giáo viên chủ nhiệm nắm thông tin hoàn cảnh từng em. Bên cạnh đó, Phòng giáo dục cũng thành lập đội hỗ trợ các em về học tập để in ấn, vận chuyển tài liệu học tập cho những trường hợp thiếu thiết bị. Sau dịch, chúng tôi sẽ có kế hoạch phụ đạo để giúp các em theo kịp chương trình học.

Phòng giáo dục sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm và các đoàn thể tiếp tục hỗ trợ cho các em trong thời gian sớm nhất để các em mau chóng có thiết bị học trong lúc này", ông Kiệt chia sẻ.

Theo: Đan Thuần – Báo Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/con-duoc-tang-dien-thoai-hoc-online-cha-an-tam-truc-chot-20210927112321408.htm

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan